Quá trình phát triển thành phố Hồ Chí Minh sự phong phú về thời trang

Quá trình phát triển của TP Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chính Minh (TPHCM) với cái tên cũ thân thuộc là Sài Gòn đây là thành phố lớn nhất Việt Nam, là nơi đầu tàu cả nước về kinh tế, văn hóa, du lịch, thời trang. TPHCM được nhà Nguyễn Khai phá đặt tên là Gia Định, sau đó khi người Pháp đô hộ thì được đặt tên nay là Sài Gòn. Sài Gòn nhanh chóng trở thành đô thị quan trọng nhất cùng với Hà Nội. Sau khi chế độ Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ thì năm 1976 được đổi tên thành Hồ Chinh Minh – theo tên của chủ tịch nước vĩ đại Hồ Chí Minh.

Hiện nay HCM có đến 24 quận huyện với diện tích 2.096 km² dân số 8,426 triệu (2016). Với dân số trẻ TP.HCM có sức phát triển mãnh liệt trong mọi lĩnh vực kinh tế, du lịch, văn hóa thời trang.

Kinh đô thời trang của cả nước

Thành phố Hồ Chí minh là địa điểm quy tụ các hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới. Tuy ngành thời trang còn khá mới mẻ tại đây nhưng đang có hướng phát triển mạnh mẽ từ các hãng thời trang trong nước cũng như hội nhập của thế giới. Các hãng thời trang nởi tiếng thế giới cũng có mặt tại TPHCM như Hermes, Louis Vuitton (viết tắt là LV), Chanel, Versace, Gucci….

Một trong các ngành thời trang đang khá hot hiện nay là thời trang gym, fitness, yoga. Tỉ lệ người thành thị cao ít vận động, vì thế thể dục thể hình là nơi lý tưởng để có cơ thể khỏe, đẹp tự nhiên. Chính vì thế mà đồ tập gym nữ giá rẻ Hồ Chí Minh đang có những bước đi phát triển nhanh chóng.

HCM hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho mọi sự phát triển của đất nước, đặc biệt là các dịch vụ về thời trang quần áo thể dục thể hình đang phát triển và nhân rộng hiện nay.